เค้ก เป็นขนมอบที่มีลักษณะ รูปร่าง ตามความต้องการของผู้ผลิต แต่มีส่วนประกอบของ แป้งสาลี น้ำตาล ไข่ นม ไขมัน และสิ่งปรุงแต่งให้เกิดชนิดของเค้ก เช่น ผลไม้ต่าง ๆ ดังนั้นเค้กจึงเป็นขนมที่ให้ประโยชน์กับผู้บริโภค โดยได้รับสารอาหาร คือ
ประเภท
|
สารอาหารที่ได้รับ
|
ประโยชน์
|
แป้ง น้ำตาล | คาร์โบไฮเดรท | ทำให้เกิดพลังงานแก่ร่างกาย |
ไข่ นม | โปรตีน | สร้างเซลล์เนื้อเยื่อให้กับร่างกาย |
เนย ไขมัน | ไขมัน | ช่วยในการหล่อลื่นและทำให้ผิวพรรณสดชื่น |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น