วันเสาร์ที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2555

ประโยชน์ของเค้ก...

    เค้ก เป็นขนมอบที่มีลักษณะ รูปร่าง ตามความต้องการของผู้ผลิต แต่มีส่วนประกอบของ แป้งสาลี น้ำตาล ไข่ นม ไขมัน และสิ่งปรุงแต่งให้เกิดชนิดของเค้ก เช่น ผลไม้ต่าง ๆ ดังนั้นเค้กจึงเป็นขนมที่ให้ประโยชน์กับผู้บริโภค โดยได้รับสารอาหาร คือ

 

ประเภท
สารอาหารที่ได้รับ
ประโยชน
แป้ง น้ำตาล คาร์โบไฮเดรท ทำให้เกิดพลังงานแก่ร่างกาย
ไข่ นม โปรตีน สร้างเซลล์เนื้อเยื่อให้กับร่างกาย
เนย ไขมัน ไขมัน ช่วยในการหล่อลื่นและทำให้ผิวพรรณสดชื่น


        นอกจากนั้น เค๊็ก ยังสามารถนำไป ใช้ในโอกาสต่าง ๆ เช่น วันมงคลสมรส วันเกิด ปีใหม่ และสามารถจัดรับประทานเป็นอาหารหรือรับประทานร่วมกันกับน้ำชา กาแฟได้อีกด้วย...


 

>>>  http://pirun.ku.ac.th/~b5310855831/Benefits%20of%20Cake.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น